Mứt đu đủ
Cách làm món mứt đu đủ thơm ngon, giòn nhưng cũng thật đơn giản. Cùng monnongmoingay tham khảo cách làm món mứt này nhé
Nguyên liệu cho món mứt đu đủ
Đu đủ xanh đã sơ chế: 1000 g
Đường: 1200 g
Phẩm màu, vani, vôi.
Quy trình chế biến
Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ ruột thái mỏng, có thể tỉa hình con giống hoặc hình hoa, đem ngâm nước vôi loãng 1 đêm rửa sạch, chần qua nước sôi. Hòa loãng phẩm (xanh, đỏ hoặc vàng… ) ngâm đu đủ 1 đêm, vớt ra để ráo.
Trộn đều đường và đu đủ, đun nhỏ lửa, đảo trộn đến khi đường keo tơ, cho vani vào đảo đều, để nguội, bảo quản trong lọ thủy tinh kín.
Yêu cầu cảm quan.
Mứt có màu vừa phải, không sẫm hoặc nhạt quá. Thơm mùi vani, vị ngọt, giòn, không bã, đường kết tinh nhỏ đều, mịn trắng.